Dự án Kenton Residences trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) do Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn XD Sản xuất Thương mại Tài Nguyên làm chủ đầu tư vừa mới được tái khởi động với cái tên mới du an can ho Kenton Node. Dự án xuất hiện từ năm 2009, gồm 9 block, với 1.640 căn hộ cao cấp, giá trị góp vốn đầu tư lên đến 300 triệu $. trước lúc bị đắp chiếu sau 3 năm xây dựng, chủ đầu tư đã tuyên bố 100 căn hộ, với giá bán trên 2.000 $/m2.

Tháng 4 vừa qua, Tài Nguyên ra mắt có trong bàn tay hơn 1.600 tỷ vnđ và hoạt động lại đại dự án Kenton Node với mặt hàng “độc” trong khuôn viên là nhạc nước nghệ thuật. hiện thời một số ít cao ốc trong Dự án đã hoàn thành xong phần thô hoặc móng. tại khu nhà mẫu của Dự án, nhân viên cấp dưới tư vấn cho biết thêm, ngày 12/8, Dự án sẽ mở bán chính thức, nhưng khách lưu ý có khả năng đóng ngay 100 triệu đồng để giữ chỗ. chủ yếu các căn hộ trong Dự án có diện tích quy hoạnh từ 85 đến 140 m2. Với mức 40 triệu đồng/m2, mỗi căn hộ tại đây có giá từ 3 tỷ vnđ trở lên.

khi đối chiếu với nhiều dự án cùng phân khúc trên thị phần, Kenton Node đang đứng trước thật nhiều áp lực đè nén cạnh tranh: vị trí xa trung tâm, nằm trên trục đường kẹt xe liên miên; giá thành quá cao, lịch giao dịch thanh toán 5%/tháng trong khi một số ít dự án đang đề ra lịch giao dịch thanh toán 1%/tháng; khách hàng quan ngại công trình bị xuống cấp do phơi mưa nắng nhiều năm... cho nên vì thế, việc CĐT công bố góp vốn đầu tư show nhạc nước nghệ thuật trị giá 3 triệu $ ngụ tại Dự án được xem là “mồi nhử” nhằm thu hút sự chú ý quan tâm của người mua đối với siêu dự án “chết” bên chân cầu Rạch Đĩa này.

Ngày 29/7, An Gia Investment cũng ra mắt Dự án River Panorama (Q.7, TP.HCM), tiền thân là Dự án Khu dân cư phức hợp Lacasa của tập đoàn lớn Vạn Phát Hưng, đắp chiếu từ năm 2011, được An Gia Investment mua lại vào tháng 3/2017. Giới phân tích đánh giá và thẩm định, điểm lợi của dự án này là đã được Vạn Phát Hưng xây dựng xong phần thô, An Gia Investment chỉ cần hoàn thành để tiếp tục bán dự án. Trước đó là can ho An Gia Riverside chuẩn bị chuyển nhượng bàn giao t8/năm nay .

Cũng như Kenton Node, River Panorama đang đối mặt với những thách thức không hề nhỏ. đây là việc nhà đầu tư đã đề ra giá bán bình quân đến 33 triệu đồng/m2, mức giá được cho quá cao ở thời điểm hiện tại tọa lạc Q7. cộng thêm, thiết kế căn hộ đã cũ, thực trạng kẹt đường, ô nhiễm mùi hôi và ngập nước… là những khó khăn lớn của chủ đầu tư khi hồi sinh dự án này.

Tháng 3/2017, HungThinh Land đã công bố Dự án Moonlight Park View ngụ tại P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TP.HCM. Dự án đó được HungThinh Land mua lại của Công ty BCCI Bình Chánh sau lúc dự án này nằm đắp chiếu nhiều năm, với phần móng nền và hai tầng nổi đã xây xong.

Trên thị phần cũng tồn tại không ít dự án bị chậm lại nhiều năm, đã được doanh nghiệp khác mua để phát triển quay lại. trong số đó, phải kể tới sự việc Tập đoàn Novaland tóm gọn 1 loạt dự án như: The Sun Avenue (Q2), Lucky Palace (quận 6), Orchard Garden, Garden Gate (Q Phú Nhuận)…; Cty Địa ốc Hưng Thịnh với các dự án như: Tân Hương Tower, 8X Đầm Sen, 8X Thái An, 8X Plus, 12 View...

Mớ “bòng bong” pháp lý

Luật sư Trần Văn Tuấn (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho rằng, những dự án bị đắp chiếu thời điểm dài sẽ gặp nhiều vất vả về thủ tục hành chính, vốn đầu tư và cả những rủi ro đáng tiếc cho đơn vị chức năng phát triển dự án, người mua nhà trước và sau lúc dự án tái khởi động. “cho nên vì vậy, ngay sau lúc đổ tiền thâu tóm dự án, nhiều đơn vị chức năng tăng trưởng dự án đã tổ chức hoàn thành xong pháp lý dự án. đi đôi đó, họ cũng chạy trước việc kêu gọi đầu tư từ đối tác chiến lược và khách hàng mua nhà, kể cả khi chưa đủ điều kiện kèm theo giao dịch”, Luật sư Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn, thực tiễn đã cho chúng ta biết, có rất nhiều dự án khi thêm đối tác chiến lược mới lại chỉ thêm những rắc rối, thậm chí là lấn sâu hơn trong vũng lầy. sở hữu những đơn vị tham dự dự án chỉ với vai trò nhà quản lý xúc tiến, bỏ 1 số vốn rất nhỏ rồi kêu gọi phần còn lại từ các đối tác chiến lược khác, thậm chí còn buộc chủ đầu tư dự án phải thế chấp dự án để lấy tiền đổ dồn vào dự án theo kiểu “nấu cháo bằng rìu”.

Khi đánh giá và thẩm định các dự án nhà tại được phát triển quay lại, ngoài đáng tin cậy của đơn vị chức năng phát triển dự án, thì số vốn họ bỏ vào dự án mới phản ánh thực chất của vụ việc. Những dự án càng được tuyên bố rõ ràng về tài chính, nguồn vốn kêu gọi, số vốn liếng huy động thì càng thể giờ rõ tố chất vực dậy thành công xuất sắc. Ngược lại, những dự án ít công khai về nguồn vốn kêu gọi, mà chỉ tập trung chuyên sâu vào danh xưng của Công Ty, thì người mua nên thận trọng trong việc xét về dự án.

“người tiêu dùng không nên chỉ thẩm định vào uy danh của các cơ quan tăng trưởng dự án để thiếu cẩn trọng, bỏ qua chứng từ bảo đảm của ngân hàng. Đối với các HĐ mua bán nhà tại đã được ký cam kết mà không kèm theo chứng thư bảo đảm của ngân hàng, thì người mua vẫn đang còn quyền kiến nghị bên bán phải tiến hành việc bảo đảm”, Luật sư Tuấn nói.

>>>>>>>>> Can ho Saigon Mia khu Trung Sơn 1,9 tỷ căn chiết khấu đến 200 tr/căn.