Trở lại hoạt động sau Tết Mậu Tuất, Công ty CP địa ốc HungThinhCorp cho biết, sẽ đề ra một dự án mới với hơn 3.000 căn hộ tọa lạc Q7. Dự án này sẽ biến thành điểm nhấn trong quý I và quý II của doanh nghiệp này trong thời điểm 2018.

Trong thời gian ngày làm việc tiên phong khi sang năm mới, Công ty Phú Đông Group công bố hoàn thành nhà mẫu của Dự án Phú Đông Premier ngụ tại khu Đông Tp.HCM, với hơn 600 căn hộ. Công ty CP nhà đất HimLam Land sở hữu quỹ đất lớn cũng thông báo sẽ liên tiếp tung ra thị phần những dự án có mức giá dưới 2 tỷ vnđ/căn tại khu Đông và khu Nam Tp.HCM.

Chia sẻ về mục đích của doanh nghiệp trong thời điểm nay, ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Cty CP nhà đất đại phát cho biết, Công ty sẽ phát triển các dự án BT như cầu Thủ Thiêm 4, Nhà thi đấu Phan Đình Phùng để có quỹ đất đầu tư dự án BĐS. Quỹ đất hiện tại của Cty đã cạn vì trước đây 2 quỹ đất lớn ngụ tại Q.7 đã phải bán đi để thanh toán nợ nần ngân hàng nhà nước.

Cũng tại một đơn vị vừa tăng trưởng dự án, vừa tạo quỹ đất mới, Tổng GĐ Trần Anh Group, ông Trần Đức Vinh cho biết thêm, để được trao 2 quỹ đất làm dự án bất động sản, Trần Anh Group sẽ xây dựng hai tuyến đường giao thông cho tỉnh Long An và tăng trưởng dự án tọa lạc huyện Đức Hòa.Ngay sau kỳ nghỉ Tết, thị trường địa ốc Tp.HCM đã có thể trở nên sầm uất

Tập đoàn lớn Đất Xanh cũng thông báo góp vốn đầu tư dự án Gem Riverside ngụ tại Q.2 với số vốn 5.000 tỷ vnđ. Theo kỳ vọng, Đất Xanh sẽ đạt doanh thu khủng trong thời hạn 2018 nhờ dự án này. Phó tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh, ông Nguyễn Trường Sơn khẳng định, thay vì chỉ tập trung chuyên sâu vào mặt hàng trung bình, bình quân khá như trước, Gem Riverside sở hữu vai trò quan trọng trong kế hoạch chinh phục phân khúc cao cấp của Công Ty.

Ngoài quỹ đất, các doanh nghiệp nhà đất còn sẵn sàng nhân sự để lao vào cuộc đua năm Mậu Tuất. Đất Xanh, Nova Land, Cát Tường Group, HungThinh Land, Hà Đô, Đức Khải… đều thông báo tuyển nhân sự với số lượng lớn. Theo đại diện các Cty này, doanh nghiệp cần lượng nhân sự lớn vì đã sở hữu chiến lược tăng trưởng chi tiết trong những năm.

Thị trường nóng quay trở về

Thị phần địa ốc Hồ Chí Minh đã có những thanh toán giao dịch đầu tiên ngay lúc các doanh nghiệp hoạt động quay lại. chủ đầu tư của dự án Dự án KĐT Vạn Phúc City (Q. Thủ Đức) cho biết, ngày 25/2 cũng ngày Thần tài (ngày 10/1 âm lịch), đơn vị đã ký những thỏa thuận hợp tác bán hàng đầu tiên. nhân viên cấp dưới sàn thanh toán giao dịch dự án này cho hay, thông thường, các giao dịch chỉ có sau ngày 15/1 âm lịch. Còn trong thời gian nay, thị phần có dấu hiệu tốt.

Cũng theo tin tức từ các sàn thanh toán giao dịch ngụ tại Tp.HCM, đầu xuân, cư dân thường chọn mua đất nền trống nên phân khúc thị phần này sôi động khá sớm. đại diện thay mặt Cty địa ốc Rio Land cho biết, riêng các dự án đất trống tại quận 9 của Cty, tính từ ngày mùng 6 Tết Âm lịch, tới nay đã có hơn 10 hợp đồng mua bán được ký.

Bên cạnh đó, các Công Ty cũng rầm rộ thực thi những chính sách về maketing, truyền thông dự án nhằm chiếm lĩnh thị phần và quảng bá dự án. Phụ trách maketing Công ty cổ phần nhà đất Nhà Mơ, ông Nghiêm Sỹ Dũng nói: "đầu xuân luôn là thời kỳ khó khăn của Công Ty, nếu không có chính sách bán hàng hấp dẫn cùng với quyết sách quảng bá dự án hợp lý thì rất khó để Công Ty tiếp cận người mua".

Giới phân tích cũng cho rằng, việc quảng bá rầm rộ của những Công Ty sau Tết cho thấy thị trường đang nóng trở về. Giá các mặt hàng cũng tăng dần đều. cụ thể, giá đất nền tăng 10-15%, giá căn hộ tăng 5-10%. Việc tăng giá này sẽ còn tiếp diễn trong quý II, ông Nguyễn Huy Vũ, Tổng giám đốc Cty BĐS BV Land cho biết.

Ông Vũ nói: "Mới đầu xuân mà thị trường đã đông đúc như vậy, thì dự báo 2018 sẽ là 1 thời điểm bùng nổ của thị phần nhà đất Tp.HCM. mặt hàng tầm trung liên tiếp chiếm tỷ trọng cao với 1 lượng vừa phải dự án thượng hạng và thượng hạng được giới thiệu, tạo nền tảng cho một sự phát triển bền lâu hơn".

Can ho Lavida Plus

Can ho Saigon Mia